เตรียมให้แข้งชุดใหญ่กลับมาซ้อม

โพสต์โดย : ขงเบ้ง เมื่อ 6 เม.ย. 2563 14:15:26 น. เข้าชม 532 ครั้ง แจ้งลบ


บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ บุนเดสลีกา เยอรมัน เปิดเผยว่าพวกเขาจะให้นักเตะภายในทีมกลับมาซ้อมกันที่สนามซ้อมในวันจันทร์ทื่ 6 เมษายนนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากก่อนหน้านี้ให้แต่ละคนอยู่ซ้อมที่บ้านของตัวเอง


เยอรมนีก็เป็น 1 ชาติที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้มันก็ทำให้ บุนเดสลีกา ถูกสั่งพักการแข่งขันถึงวันที่ 2 เมษายน ก่อนที่จะมีการยืดระยะเวลาพักเป็นถึงวันที่ 30 เมษายนแทน


    แถลงการณ์ของ บาเยิร์น ระบุว่า "นักเตะในทีมชุดใหญ่ของ เอฟเซ บาเยิร์น มิวนิค จะกลับมาซ้อมกันที่ ซาเบเนอร์ สตราสเซ่ ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนนี้เป็นต้นไป โดยจะซ้อมกันแบบเป็นกลุ่มเล็กๆ นี่จะเป็นการทำตามนโยบายของรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แน่นอนว่ามันจะทำตามกฎด้านสุขอนามัยอย่างเต็มที่"


    "การซ้อมจะมีขึ้นโดยที่ห้ามประชาชนทั่วไปเข้ามาดูการซ้อมในสนาม เพื่อช่วยชะลอการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าแล้วนั้น เอฟเซ บาเยิร์น จึงขอร้องให้แฟนบอลทำตามคำแนะนำของหน่วยงานต่อไป และได้โปรดอย่ามาที่สนามซ้อมของ เอฟเซ บาเยิร์น"


    เป็นที่เชื่อกันว่า บาเยิร์น อาจจะให้นักเตะมาซ้อมกันรอบละ 2 คน หลังจากที่ประเทศเยอรมนีมีกฎห้ามคนมาชุมนุมกันในที่สาธารณะมากกว่า 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็เคยให้แข้งของพวกเขาจับคู่ซ้อมกันมาแล้ว

facebook

ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้