“หมาบ้าไอริช แห่ง UFC” EP.1

โพสต์โดย : Lnwlomtoe เมื่อ 12 ก.ค. 2562 19:32:19 น. เข้าชม 135 ครั้ง แจ้งลบ

ย้อนเวลาไปก่อนหน้านี้ 10  ปี ชายคนนี้ไม่มีเงินสักแดงเดียวที่เป็นรายได้ของตัวเอง

เขาอยู่ในครอบครัวชนชั้นกลางที่มีพี่น้องสามคนและเขาเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวซึ่งคุณพ่อเขาบอกว่าในวัยเด็กของ คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์นั้นไม่ได้มีความโดดเด่นในด้านไหนเลยเขาก็เสมือนเด็กไอซ์แลนด์ทั่วไปที่ชอบเล่นตามประสาเด็กๆและเล่นฟุตบอลและเขายังเป็นแฟนตัวยงของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และตัวเขาเองเคยเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรLourdes Celtic Football Club (ลูร์ด เชลติก)

 เมื่อเขาได้เริ่มรู้จักกับกีฬามวยในช่วงอายุ 12ปี และตอนที่เขาได้เริ่มรู้จักกับกีฬาชนิดนี้ตัวเขาเองดูมีความสุขมาก เขาสนใจในกีฬาkick boxing เป็นพิเศษ โดยมีสถานฝึกซ้อมประจำชื่อ CrumlinBoxing Club (ครัมลิน)ของ Phil Sutcliffe (ฟิลิปซุตคลิฟฟ์) นักกีฬาชกมวยดีกรีโอลิมปิก 2 สมัย และยังได้ฝึกฝนการชกจากนักชกรุ่นพี่อย่างDean Byrne (ดีน เบิร์น) และ Jamie Kavanagh (เจมี่ คาวานอ) ก่อนที่เทรนเนอร์ทั้งสองคนนี้จะพาเขาไปฝึกวิชาต่อที่  Wild Card Gym ภายใต้การดูแลของFreddie Roach (เฟรดดี โรช)ด้วยความรักในกีฬาชนิดนี้ทำให้ คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ก้าวขึ้นมาเป็นดาวรุ่งในเวทีแข่งขัน ALL –Ierland boxing champion ระดับเยาวชน


ในปี2006 Conor ตัดสินใจย้ายไปที่ Dublin เมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์ ที่เมืองหลวงแห่งนี้ คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ทำงานเป็นช่างประปาแต่แกก็ไม่ละทิ้งการต่อยมวย จนในที่สุดเขาก็ตัดสินใจทิ้งงานประปา เพื่อมาฝึกMMA เต็มตัว โดยขณะนั้นแกต้องกัดฟันใช้เงินสวัสดิการจากรัฐบาลไอร์แลนด์ที่มอบให้กับคนตกงานหลังจากการฝึกอันหนักหน่วง คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ได้เข้าสู่วงการ MMA ในปี 2007 กับรายการ The Irish Ring of Truthเป็นครั้งแรก และขึ้นชกกับ Ciaran Campbell (คีแรนแคมเบลล์) ผลคือ เขาชนะTKO ตั้งแต่ยกแรกและยกระดับตัวเองไปต่อยใน ศึก Cage Warriors ของผู้จัดในลอนดอนเอาชนะ TKO คู่ชกในยก 2 ช่วง 6 ไฟต์แรกเขามีสถิติไม่ถึงกับดีนัก ชนะ 4 และแพ้ 2 แต่หลังจากไฟต์ที่แพ้ครั้งที่ 2 เมื่อปี 2010 เขาก็ชนะติดต่อกัน 15 ไฟต์โดยเขาขึ้นชกไฟต์แรกใน UFC ในปี 2013

ซึ่งการมาUFC ของเค้านั้นเกิดจากประธาน ประธานของ UFC เดน่า ไวท์ ได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ คอเนอร์ แมคเกรกอร์ระหว่างที่เที่ยวอยู่ที่เมือง Dublin ซึ่งแฟนๆได้พูดถึงนักสู้ลึกลับที่กำลังโด่งดังในวงการ MMA ใต้ดิน ดาน่าจึง เชิญ คอเนอร์ ไปที่ ลาสเวกัส และ หลังจากการสนทนากันในคืนนั้น ดาน่าก็มั่นใจกับตัวของ คอเนอร์ แมคเกรกอร์ จนยื่นสัญญา 5 ไฟท์ ของ UFC ให้โดยที่ไม่เคยได้ดู คอเนอร์ สู้เลยด้วยซ้ำ

ฝีมือของConor  Mcgregor นั้นไม่ธรรมดา ศึกครั้งแรกของ ConorMcgregor ใน UFC กับ Marcus Brimage ซึ่ง แม็คเกอกอร์ ก็เอาชนะ น็อคเอาท์ KO และ ยังคว้ารางวัล “Knockout ofthe Night” เขาได้รับเงินรางวัลสูงถึง 60,000 ดอลล่าร์


คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ มาดังจริงๆก็ตอนที่เค้าสู้กับแชมป์รุ่น Feather Weight ณ ตอนนั้นอย่าง Joes  Aldo Jr. (โจเซ่ อัลโด้ จูเนียร์) นักสู้ชาวบราซิลที่เรียกได้ว่าเป็นKing of Feather Weight เลยก็ว่าได้ในตอนนั้น อัลโด้ ไม่เคยแพ้ใครมาเกือบ10 ปีแล้ว แต่เขาก็โดน Conor จัดการTKO ไปได้ภายในเวลาแค่ 10 กว่าวินาที ทำให้ให้ชื่อของConor ดั่งกระฉ่อนในชั่วข้ามคืน หลังจากชนะตำนานอย่าง Aldoได้เพียงแค่ 10 กว่าวิ


Conor ก็วางแผนเพิ่มน้ำหนักขึ้นไปรุ่น Lightweight ต่อ โดยอ้างว่าจะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในวงการUFC ซึ่งแชมป์ Lightweight ณตอนนั้นก็คือ Eddie Alvarez(เอ็ดดี้อัลวาเรซ) นั่นเอง

Conor ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง เขาจัดการ TKO  Eddie Alvarez ไปได้ในยกที่2 ทำให้ Conor ขึ้นแท่นแชมป์ 2 รุ่นได้สำเร็จ โดยไฟท์นั้นเป็นไฟท์ประวัติศาสตร์ของ UFC เพราะมีการขาย PPV สูงที่สุดตั้งแต่จัดตั้งองค์กรมา


แต่ที่น่าประหลาดใจคือการที่เขาจัดการ อัลวาเรซได้อย่างง่ายดายและเด็ดขาด แม้ว่าตัวอัลวาเรซเองจะเคยแพ้ TKO มาก่อน และนั่นก็เป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้วถึง 9 ปี และไฟท์นี้เป็นไฟท์แรกของอัลวาเรซที่แพ้แบบย่อยยับขนาดนี้และทำให้ Conor ขึ้นแท่นแชมป์ 2 รุ่นได้สำเร็จ และเขาเป็นคนแรกและคนเดียวที่เป็นแชมป์ครองเข็มขัดทั้งสองรุ่นของ UFC


และเขายังติดอันดับสองจากการจัดอันดับนักต่อสู้ที่ดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ของ
UFC

ผมไม่เชื่อในเรื่องของพรสวรรค์เพราะที่ผมมีทุกวันนี้ได้เพราะพรแสวงล้วน ๆ ผมฝึกซ้อมอย่างหนัก หนักถึงขนาดที่ว่าคุณจินตนาการไม่ออกเลยทีเดียวผมเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนเกิดมาเท่าเทียมกัน คุณสามารถเป็นใครก็ได้บนโลกใบนี้ตราบเท่าคุ ณอยากจะเป็น ขอเพียงคุณทุ่มเทเวลาให้กับมันมากพอคุณก็สามารถขึ้นเป็นเบอร์หนึ่ง ในวงการนั้นได้ที่ผมพูดอย่างนั้น ก็เพราะ ผมเป็นคนธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่ไม่มีพรสวรรค์อะไรเลยผมเพียงแต่หมกหมุ่นอยู่กับมันมากพอ เท่านั้นเอง

facebook

ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้